Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất là một trong những khâu quan trọng cho không gian sống, đảm bảo công năng sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ. Đây là mục đích đầu tư thiết kế, thi công và tốn kém nhiều chi phí. Thời gian qua, mất bao nhiêu thời gian tìm hiểu “thị trường” thông tin mà bạn vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế thi công nội thất nào uy tín? Bạn đau đầu khi phải lựa chọn, bởi có quá nhiều đơn vị Tư vấn thiết kế thi công nội thất với muôn vàn mức giá khác nhau? Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Tư vấn thiết kế thi công nội thất
Thi công và thiết kế nội thất giúp căn nhà của bạn hiện đại, sang trọng hơn

1. Tư vấn thiết kế thi công nội thất là gì, có vai trò ra sao?

Tư vấn thiết kế thi công nội thất trọn gói hay thi công bản vẽ thiết kế chính là công việc hiện thực hóa thiết kế nội thất thành hiện thực, giúp khách hàng có thể sử dụng căn nhà để sinh hoạt, nghỉ ngơi theo ý muốn của mình.

Thi công nội thất là một tập hợp của rất nhiều công đoạn, có sử dụng sức lực của con người, máy móc, mục đích chính là để biến bản vẽ thành hiện thực. Thi công nội thất có vai trò rất quan trọng, quyết định đến việc ý tưởng của chủ nhà và kiến trúc sư có thành hiện thực hay không, có bị làm lệch lạc không. Thi công nội thất phải được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế, chuẩn về tỉ lệ, kích thước, các sản phẩm nội thất, màu sắc …

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Để có được một căn nhà đẹp,phong cách khác biệt cần có sự hỗ trợ của nhiều yếu tố

Thi công và thiết kế nội thất trọn gói bao gồm hai công đoạn là thi công phần thô và thi công hoàn thiện:

  • Thi công phần thô: Bao gồm các hạng mục như điện, nước, trần nhà, hệ thống thông khí, điều hòa…
  • Thi công hoàn thiện: Là lựa chọn đồ dùng nội thất một cách hợp lý để sắp xếp, bố trí trong nhà, làm sao để vừa đẹp, vừa tiện nghi. Thi công hoàn thiện bao gồm một số hạng mục như: kệ tivi, ghế sofa, bàn ăn, tủ bếp, giường, tủ quần áo, bàn trang điểm…Các đồ nội thất sẽ được sản xuất tại xưởng sản xuất rồi sau đó vận chuyển đến khu vực nhà khách hàng để lắp đặt.

2. Quy trình tư vấn thiết kế thi công nội thất diễn ra như thế nào?

Tư vấn thiết kế thi công nội thất được thực hiện một cách bài bản, có trật tự, có kế hoạch cụ thể nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Một quy trình thi nội thất bao gồm những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc diện tích, lên ý tưởng và định hình trong đầu những ý tưởng trang trí nội thất căn nhà. Trong bước này, các kiến trúc sư cũng cần quan sát, tìm hiểu thật kỹ mong muốn, sở thích của chủ nhà đối với căn nhà của mình.

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Lập bản vẽ thiết kế 3D là bước quan trọng để sắp xếp đồ nội thất trước khi thi công

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế 3D

Sau khi khảo sát thực tế và hiểu rõ những gì mình cần làm, các kiến trúc sư sẽ dựng bản vẽ 3D nhìn như không gian thật, giúp chủ nhà, khách hàng dễ dàng hình dung ra căn hộ sẽ như thế nào sau khi thi công. Sau đó, bản vẽ 2D sẽ được lên với những chi tiết cụ thể nhất, giúp việc đọc bản vẽ của thợ sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Gửi báo giá sơ bộ cho khách

Nhân viên của đơn vị thi công nội thất sẽ gửi báo giá sơ bộ cho khách hàng dựa trên bảng báo giá niêm yết của công ty. Trong từng phong cách thiết kế như phong cách hiện đại, cổ điển, phong cách tân cổ điển…sẽ có mức giá riêng. Bên cạnh đó, giá thi công còn phụ thuộc vào chất liệu nội thất mà bạn sử dụng như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, sắt, thép, kính, inox….Các chất liệu này sẽ được tư vấn thật kỹ lưỡng trong quá trình kiến trúc sư trao đổi với khách hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

Khách hàng và đại diện đơn vị thi công sẽ ký hợp đồng nhằm thỏa thuận quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi bên cũng như chi phí đầu tư. Bản hợp đồng có dấu đỏ, có chữ ký hai bên và có giá trị pháp lý.

Bước 5: Báo giá nội thất

Bước này báo giá chi tiết từng hạng mục thi công cùng với bản vẽ 3D. Trong bản vẽ này cũng thể hiện rõ ràng các đồ dùng nội thất, chất liệu gỗ công nghiệp, kích thước, màu sắc và vị trí của chúng. Bảng báo giá nội thất dưới đây có mức giá khá hợp lý do đồ nội thất được làm trực tiếp tại xưởng sản xuất của đơn vị thiết kế thi công, giá thành đến tay khách hàng không trải qua khâu trung gian nên có tính cạnh tranh cao.

 

Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất nội thất

Nếu khách hàng đồng ý với bản vẽ 3D cùng với chi phí đầu tư thì sẽ ký hợp đồng sản xuất nội thất cho căn nhà của mình. Hiện nay, một số đơn vị thiết kế thi công nội thất có sở hữu xưởng sản xuất gỗ riêng, do đó khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với những đơn vị cần trải qua một đơn vị trung gian.

Khi ký hợp đồng sản xuất nội thất với đơn vị thiết kế hoặc với xưởng sản xuất, khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu nội thất cho căn nhà của mình, bao gồm các chất liệu phổ biến như: gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhôm, kính, inox kết hợp với da… Lựa chọn chất liệu nội thất như thế nào còn tùy thuộc vào phong cách thiết kế chung của căn nhà, tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia chủ.

Bước 7: Thi công nội thất theo bản vẽ

Khi tiến hành thi công, cần giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện những sai lầm và khắc phục nhanh chóng nhất. Bạn có thể lựa chọn đồ gỗ cho căn hộ của mình, có thể thực hiện như bản vẽ ban đầu hoặc cũng có thể thêm bớt một số chi tiết, tuy nhiên việc này cần trao đổi với kiến trúc sư vì chúng có liên quan đến chi phí, thời gian thi công…

Đồ gỗ nội thất sẽ được vận chuyển từ xưởng sản xuất đến khu vực của nhà khách hàng, đội ngũ công nhân sẽ tiến hành lắp đặt nội thất gỗ công nghiệp hoặc nội thất gỗ tự nhiên tùy theo hợp đồng đã ký trước đó giữa hai bên.

Bước 8: Kiểm tra vệ sinh và bàn giao công trình

Sau khi đã hoàn thành các hạng mục thi công, cần tiến hành kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ cho công trình, sau đó là quá trình bàn giao cho khách hàng, nếu khách hàng hài lòng và không cần sửa chữa gì thì sẽ hoàn tất mọi công đoạn thi công thiết kế thi công nội thất.

3. Các phong cách Tư vấn thiết kế thi công nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay

Tư vấn thiết kế thi công nội thất cần được cập nhật những xu hướng mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Dưới đây là một số phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể đọc và tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình thêm đẹp hơn.

–  Thiết kế thi công nội thất phong cách hiện đại

Có thể nói đây là xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhiều nhất. Nguyên nhân là bởi một số ưu điểm nổi bật như: thích hợp với mọi không gian dù là nhỏ hay lớn, đồ nội thất rất đa dạng nên dễ dàng thay mới hoặc sửa chữa. Nguyên nhân cuối cùng là do xu hướng hiện đại không bao giờ lỗi mốt, cho dù đến hàng chục năm nữa thì phong cách này vẫn có thể thay đổi và phù hợp với cuộc sống khi đó.

Tư vấn thiết kế thi công nội thất

Thiết kế thi công nội thất phong cách hiện đại

Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại là ở sự đơn giản trong thiết kế, sự phi đối xứng, nhấn mạnh vào công năng của các món đồ nội thất. Lối thiết kế nội thất hiện đại thường lựa chọn không gian mở để giúp căn nhà thêm thông thoáng hơn.

Dễ dàng thấy được các chất liệu của nội thất phong cách hiện đại là các chất liệu như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhôm, kính, inox, da… Phong cách hiện đại mang lại một không gian sang trọng và phù hợp với cuộc sống hiện đại, đáp ứng được cả ba tiêu chí về thẩm mỹ, công năng và phong thủy.

– Thi công và thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển có sự trái ngược với phong cách hiện đại. Chúng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, thể hiện được khả năng tài chính, địa vị của chủ đầu tư. Phong cách cổ điển có một số đặc trưng như: sự đối xứng trong thiết kế, hoa văn và họa tiết uốn lượn phức tạp, thể hiện sự tinh xảo, tráng lệ của không gian nội thất. Những người có các căn biệt thự hoặc các căn chung cư lớn đều rất thích vẻ đẹp quyền quý mà xu hướng thiết kế này mang lại.

Để sở hữu những món đồ nội thất cổ điển có tính thẩm mỹ cao, có vẻ đẹp sang trọng và tinh xảo, khách hàng nên chọn những xưởng sản xuất, những đơn vị cung cấp nội thất cao cấp, uy tín, đội ngũ thợ có tay nghề cao, am hiểu về các đặc trưng của phong cách cổ điển. Tốt hơn hết là xen xét chúng trong bối cảnh 3D để biết được chúng có thực sự phù hợp với ngôi nhà của mình không.

Phong cách thiết kế tân cổ điển phòng bếp

Thiết kế thi công nội thất phong cách cổ điển

– Thi công nội thiết kế phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự giao hòa một cách khéo léo, có chọn lọc giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển mang lại là sự sang trọng nhưng đầy tinh tế, chúng không quá nặng nề như phong cách cổ điển mà chỉ vừa đủ để làm nên vẻ đẹp quyền quý nhẹ nhàng.

Thi công và thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng

4. Một số ý tưởng thiết kế thi công nội thất cho căn nhà thêm đẹp

Một số gợi ý, một số mẹo trang trí các không gian chức năng dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các xu hướng mới

Trang trí nội thất phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và là nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Bởi vậy, bạn cần chăm chút cho không gian này để chúng vừa đẹp vừa tiện nghi. Đối với phòng khách nhỏ, bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế, đồ dùng có kích thước nhỏ. Nên chọn màu sắc tươi sáng để căn phòng thêm rộng. Nếu phòng khách có diện tích vừa phải hoặc rộng, bạn có thể tăng kích thước nội thất lên một chút để tạo sự cân đối với căn phòng. Bạn có thể thêm cây xanh, tranh ảnh, đèn chụp hoặc ốp gỗ khu vực tường sau kệ tivi….để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Nội thất chưng cư phòng thay đồ với phong cách kính

Nội thất chung cư phòng ngủ với vách tủ vi ngăn cách phòng ngủ và phòng thay đồ

Nội thất chung cư phòng ngủ rộng

Trang trí nội thất phòng ngủ

Bạn có thể lựa chọn tone màu chủ đạo cho phòng ngủ theo sở thích của mình. Một chút tím cho căn phòng thêm mộng mơ, một chút hồng cho căn phòng của các bé gái, màu trắng cho sự tinh khiết và sạch sẽ, màu đen và xám cho sự sang trọng, lịch lãm…Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với các hoa văn khác nhau để trang trí cho căn phòng thêm độc đáo, ấn tượng hơn.

Khi lựa chọn chất liệu nội thất phòng ngủ, tùy theo sở thích và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có độ cứng chắc cao, chịu lực tốt, có vẻ đẹp sang trọng, tuy nhiên giá thành lại khá cao. Bạn cũng có thể cân nhắc và lựa chọn gỗ công nghiệp vì loại gỗ này có rất nhiều lựa chọn cho bạn, bao gồm màu sắc, vân gỗ, chất liệu gỗ, chất liệu phủ bề mặt gỗ công nghiệp….Nhìn chung, gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt, không bị mối mọt, giá thành lại vừa túi tiền nên hiện nay loại gỗ này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Một số ý tưởng thiết kế nội thất cho căn nhà thêm đẹp

Phối màu độc đáo, đẹp mắt cho phòng ngủ

 

Trang trí nội thất phòng bếp

Nếu như diện tích căn nhà của bạn khá hạn chế thì có thể lựa chọn kiểu bếp mở, tức là căn bếp liên thông với phòng khách. Đây là cách thiết kế rất phổ biến hiện nay, nhất là trong các căn hộ chung cư, các căn nhà ống có diện tích chật hẹp. Bạn có thể lựa chọn tủ bếp với nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau như: tủ gỗ công nghiệp MDF, tủ bếp công nghiệp acrylic với độ bóng cao và màu sắc đa dạng…

Căn bếp đơn giản nhưng đủ những tiện nghi cần thiết

Thiết kế nhà tắm

Nhà tắm dù có diện tích nhỏ hay lớn thì cũng nên đủ các tiện nghi cần thiết. Bạn có thể trang trí nhà tắm theo kiểu hòa hợp với thiên nhiên, có thể sử dụng gạch ốp tường để trang trí, sử dụng phòng tắm kính…cách thiết kế có thể tùy theo sở thích riêng của bản thân bạn.

5. Nên chọn thiết kế thi công nội thất ở đâu đẹp, uy tín?

Thi công và  thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng, quyết định căn nhà có đẹp, có đủ công năng cần thiết hay không, do đó cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định sẽ lựa chọn đơn vị nào thi công. Hiện nay, thị trường nội thất rất đa dạng, việc băn khoăn không biết đơn vị thi công nào chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng là điều dễ hiểu, và Nội thất Thiện Mỹ là một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu thi công và thiết kế nội thất.

Thi công thiết kế nội thất ở đâu đẹp? 1

Nội thất chung cư phòng khách

 

Nội thất Thiện Mỹ – Đơn vị chuyên tư vấn  thi công  và thiết kế nội thất trọn gói, chất lượng đảm bảo nhất

Nội thất Thiện Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiểu rõ được tầm quan trọng của công đoạn này đối với các công trình nhà ở, spa, quán cà phê…nên các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất cùng đội ngũ thợ thi công luôn làm việc hết mình, nâng cao kiến thức, tay nghề để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, mang đến cho họ những sản phẩm nội thất chất lượng.

Nội thất Thiện Mỹ có xưởng sản xuất riêng để phục vụ công việc thi công nội thất của công ty. Xưởng sản xuất Thiện Mỹ nhập nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bảo hành, chất lượng gỗ đạt tiêu chuẩn nên bạn có thể yên tâm. Thêm vào đó, xưởng sản xuất nội thất không qua trung gian nên các khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được hưởng mức giá tận xưởng, thấp hơn giá thị trường từ 25-30%.

Hiện nay, Nội thất Thiện Mỹ có rất nhiều hạng mục thi công và thiết kế nội thất như: nội thất chung cư, nội thất biệt thự, nhà phố, khách sạn, spa, quán cà phê, showroom, các shop thời trang…Chúng tôi có chế độ bảo hành, bảo trì làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Thi công và thiết kế nội thất đóng vai trò không thể thiếu và không thể thay thế được, là cách duy nhất để hoàn thiện công trình và đưa vào sử dụng. Để được tư vấn kỹ hơn về công đoạn này cũng như các vấn đề có liên quan.

Thiện Mỹ tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000đ từ Thiện Mỹ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

HOTLINE: 0934.553.119
HOTLINE: 0934.553.119
Liên hệ
Liên hệ
Zalo: 0934.553.119
Zalo: 0934.553.119
Messenger
Messenger